Nữ cán bộ giáo viên nhân viên trường THPT Tiên Yên hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2023

Thứ tư - 08/03/2023 04:21

Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2023 do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam, sáng ngày 06/3, cùng với cán bộ Hội LHPN huyện Tiên Yên và đông đảo nữ cán bộ công nhân, viên chức trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Tiên Yên đã đồng loạt mặc áo dài đến công sở, những tà áo thướt tha, mềm mại của các bà, các mẹ, các cô tung bay trên đường phố, cơ quan, sân trường đã làm nên bức tranh tươi sáng, đa sắc màu và đầy sức sống, vừa toát lên sự trẻ trung, tươi mới, lại vừa khẳng định sự thanh lịch, tinh tế, sâu lắng và đậm chất truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” trên toàn quốc, nhằm phát huy chuỗi hoạt động “Áo dài-Di sản văn hóa Việt Nam”, Sự kiện “Tuần lễ áo dài” năm 2023 với trường THPT Tiên Yên, tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong trường học, trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đây là dịp tôn vinh hình ảnh duyên dáng của người phụ nữ cũng như giá trị truyền thống của tà áo dài Việt Nam.

Những tà áo dài đã thể hiện sự duyên dáng, thước tha nhưng không kém phần năng động, sáng tạo của người phụ nữ hiện đại. Tích cực tham gia hưởng ứng mặc áo dài tại cơ quan, công sở, nơi làm việc và những sự kiện quan trọng là cách làm thiết thực nhằm góp phần tôn vinh và lan tỏa giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, mong muốn đưa áo dài trở thành xu hướng thời trang của mọi người dân, để được sử dụng thường xuyên trong các dịp lễ, tết và sự kiện quan trọng.

Có thể thấy những tà áo dài trong các trụ sở, cơ quan, đơn vị, trường học, của hội viên phụ nữ, của nữ cán bộ công chức, viên chức tại địa phương huyện Tiên yên trong “Tuần lễ áo dài” đã tạo nên vườn hoa đa sắc màu, góp phần lan tỏa, tôn vinh, gìn giữ giá trị áo dài Việt Nam và truyền tải thông điệp phụ nữ Việt Nam duyên dáng, tài năng, trung hậu và đảm đang./.